Thời điểm cận Tết nguyên đán, giá cho thuê xe ô tô tự lái tăng vọt

Thời điểm cận Tết Nguyên đán, bảng giá những dịch vụ phục vụ trong những ngày Tết và cận Tết đều tăng vọt, từ giá vé xe, vé Tàu,…cho đến giá cho thuê xe tự lái cũng tăng gấp rưỡi.

Mức giá cho thuê xe tự lái dịp Tết

Để kịp có xe di chuyển trong những ngày Tết Nguyên đán, nhiều khách hàng không ngần ngại đặt xe trước 1 tháng với mức giá trọn gói 10 ngày là 12 triệu – 16 triệu đối với xe cỡ nhỏ và gần 20 triệu đối với xe cỡ lớn.

Tại một cơ sở cho thuê xe tại Cầu Giấy, khách hàng cho biết: “Mức giá cho thuê tính dựa trên đời xe. Khách phải thuê trọn gói 10 ngày và thanh toán toàn bộ tiền thuê khi đến nhận xe. Toyota Innova đời 2015 – 2016 được cho thuê với giá 1,6 triệu đồng/ngày (ngày thường chỉ 1 triệu đồng). Toyota Fortuner 2016 có giá thuê 1,7 triệu (ngày thường, giá chỉ 1,2 triệu). Càng gần ngày Tết, giá thuê càng cao”.

Chủ một cơ sở kinh doanh xe tự lái chia sẻ: Năm nay, nhu cầu thuê xe cỡ nhỏ tăng mạnh bởi giá thuê vừa túi tiền, linh hoạt, phù hợp với các gia đình có con nhỏ. Đa số khách thuê dành sự quan tâm đến Hyundai i10 và VinFast Fadil.

thuê xe tự lái

Những mẫu xe thuộc phân khúc trên như Toyota Vios, Hyundai Accent, Altis cũng thu hút sự quan tâm của khách thuê. Ngày thường, giá thuê của các mẫu xe hạng B dao động 800.000 – 1.100.000 đồng. Nếu chọn bản số tự động, khách phải chi thêm 100.000 đồng. Giá thuê ngày Tết bị đẩy lên 1.300.000 – 1.500.000 đồng/ngày.

Những mẫu xe sang như Merc C hay GLC có thời gian cho thuê linh động hơn, tối thiểu 3 ngày, mức giá tùy thuộc vào thời điểm khách đặt lịch và thủ tục thuê xe có nhiều ràng buộc hơn.

Thủ tục thuê xe tự lái tại thành phố Hồ Chí Minh

– Hộ khẩu tại nơi thuê xe

– Chứng minh nhân dân người ký hợp đồng

– Xe máy + cavet xe chính chủ với giá trị khoảng 20 triệu/xe. Nếu không có bạn phải ký quỹ tiền mặt 20 triệu đồng.

– Bằng lái xe hạng B1 trở lên (photo)

– Thời gian thuê xe tự lái 1 ngày thường bắt đầu từ 7h sáng hôm trước đến 7h sáng hôm sau. Tiền thuê xe sẽ được thanh toàn trước khi nhận xe và khách hàng sẽ nhận lại tiền cọc, xe máy, hộ khẩu và các giấy tờ liên quan sau khi đã thanh toán hết các khoản phí phát sinh nếu có.

Ngoài các giấy tờ và thủ tục bắt buộc kể trên, khách hàng khi thuê xe tự lái cần lưu ý các vấn đề sau:

Chọn dịch vụ thuê xe ôtô tự lái.

Nên chọn dịch vụ gần nhà hoặc những chỗ quen biết để dễ dàng giải quyết các thủ tục; thông thường sẽ có hai gói dịch vụ: thuê xe tự lái theo ngày và thuê xe tính theo km. Nếu chọn thuê theo ngày mà hạn chế km thì nên tính toán phải trả thêm bao nhiêu tiền cho km phát sinh để tránh mất tiền oan. Theo nhiều người, nên chọn thuê xe theo ngày vì khi đi du lịch xa rất dễ gặp phải các trường hợp khó khăn về đường xá, thời tiết dẫn đến số km vượt cao hơn hợp đồng.

Nên tranh thủ đặt xe sớm

Khách hàng nên chú ý lên kế hoạch và đặt xe từ sớm để đảm bảo chắc rằng mình thuê được xe hơn nữa thuê sớm sẽ có nhiều lựa chọn và không bị ép giá.

Kiểm tra xe kĩ trước khi nhận xe

Sau khi ký hợp đồng, bạn sẽ phải mang: hợp đồng thuê xe, chứng minh nhân dân người đứng tên hợp đồng, hộ khẩu bản chính, 01 xe máy kèm cà vẹt xe thuê để nhận xe tại bãi xe. Tại bãi xe, nhân viên sẽ giữ lại: Hộ khẩu bản chính, xe và cà vẹt xe.

Khi nhận xe, nhân viên sẽ kiểm chứng tình trạng xe, mức nhiên liêu … trước khi bàn giao xe cho bạn. Bạn cần kiểm tra thật kỹ giấy tờ xe trước khi lăn bánh, vì nếu giấy tờ hết hạn mà bị công an thổi thì bạn sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng và giam xe 1 tháng. Sau khi kiểm tra hết giấy tờ và thủ tục liên quan thì bạn tiến hành ký biên bản bàn giao xe.

Kiểm tra tình trạng xe 1 lần nữa trước khi trả xe

thuê xe tự lái

Theo quy định, bạn phải trả xe đúng giờ, quá giờ quy định sẽ phải trả thêm tiền. Khi trả xe, cả 02 sẽ đối chiếu tình trạng xe so với ban đầu: hỏng hóc, trầy sướt, mức nhiên liệu,…

Nếu phát hiện hỏng hóc thì đối chiếu với ảnh chụp lúc đầu, xét theo tình trạng xe rồi tính phí. Trường hợp gặp hư hỏng nặng, bạn hãy tham khảo giá sửa chữa ở đại lý chính hãng hoặc garage uy tín đồng thời nhờ người am hiểu về xe trợ giúp.

Ngoài việc giá thuê ô tô tự lái tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán, khách hàng còn phải “vui vẻ” đặt xe sớm để chọn được xe mới, xe “ngon”. Nếu chậm chân, chỉ còn lại những xe cũ, nát, rất dễ xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng, gây thiệt hại cho chính người thuê.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý độc giả.

Tham khảo thêm bài viết: Các thủ tục thuê xe tự lái bạn cần biết

No votes yet.
Please wait...