Thu nhập 20 triệu/tháng có nên mua xe ô tô trả góp hay không?

Nhiều khách hàng thắc mắc về mức thu nhập bao nhiêu là đủ để có thể sở hữu ô tô. Dưới đây sẽ là câu trả lời về mức thu nhập tối thiểu để mua xe ô tô và giải pháp mua xe ô tô trả góp mà nhiều khách hàng lựa chọn.

mua xe ô tô trả góp

Thu nhập 20 triệu/tháng có thể sở hữu xe ô tô?

Thu nhập 10-20 triệu đồng là mức thu nhập mà nhiều người bắt đầu nghĩ tới việc có nên mua xe ô tô. Với mức thu nhập 10-20 triệu đồng/tháng, nhiều người đã bắt đầu nghĩ tới việc có nên mua xe ô tô hay không?

Ở tầm này, sự khác biệt trong nơi ở và làm việc ảnh hưởng nhiều tới quyết định mua sắm của bạn. Hãy xem bạn đang sống và làm việc ở trường hợp nào dưới đây:

Ở thành phố lớn, mất phí đỗ xe ô tô hàng ngày

Nếu ở các thành phố có chi phí đắt đỏ nhất là sống ở thành phố lớn thì người dùng sẽ phải mất phí đỗ xe và thỉnh thoảng về quê thì tiền nuôi xe ô tô hàng tháng cũng là điều khiến chúng ta phải suy nghĩ.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến quý độc giả chi phí nuôi xe Kia Forte để mọi người tham khảo 20 triệu/tháng có nên mua xe ô tô hay không.

chi phí mua xe ô tô
Chi phí phát sinh khi sử dụng ô tô tại các thành phố mất phí đỗ xe hàng ngày (tham khảo)

Như vậy với mức thu nhập 10-20 triệu đồng/tháng, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sở hữu xe ô tô. Bởi lẽ theo các chuyên gia, thu nhập nên cao gấp khoảng 5 lần chi phí nuôi xe ô tô hàng tháng mới nên mua xe.

Trong trường hợp này những người thu nhập khoảng 20 triệu cũng có thể xem xét, còn lại thu nhập thấp hơn tốt nhất chưa nên mua.

Mua xe ô tô trả góp uy tín, thủ tục nhanh chóng hiệu quả: 0911 442 883

Xem thêm: Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp mới nhất 2020

Ở thành phố lớn, không mất phí đỗ xe

Trường hợp bạn sống ở thành phố, không mất phí đỗ xe, thỉnh thoảng về quê thì tiền nuôi xe ô tô hàng tháng có thể tham khảo như dưới đây cho mẫu Kia Forte.

mua xe ô tô
Chi phí phát sinh khi sử dụng ô tô tại các thành phố và không mất phí đỗ xe hàng ngày (tham khảo)

Theo công thức mà các chuyên gia tín dụng khuyên thì thu nhập gấp 5 lần phí nuôi xe ô tô trở lên thì ở mức này, những người có thu nhập 15-20 triệu có thể cân nhắc để mua xe nếu nguồn tiền ổn định.

Còn lại, những người có mức thu nhập dưới 15 triệu thì chưa nên mua.

Xem thêm bài viết: Có nên mua xe oto trả góp không? Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp?

Ở thành phố nhỏ hoặc quê, mất phí đỗ xe

Nếu sống ở thành phố hoặc quê nhưng bạn mất phí đỗ xe ô tô thì tiền nuôi xe cũng không khác nhiều ở thành phố lớn, chỉ ít hơn nếu bạn không thường xuyên chạy đường dài. Ví dụ như sau:

chi phí vận hành xe ô tô
Chi phí vận hành xe ô tô tại các tỉnh và mất phí đỗ xe (tham khảo)

Mức tính này có thể vẫn cao hơn nhiều so với chi phí sử dụng xe ô tô trung bình ở các thành phố nhỏ hoặc quê.

Theo các chuyên gia, trường hợp này thu nhập chỉ cần gấp khoảng 3 lần là người tiêu dùng có thể nghĩ tới việc mua xe, vì chi phí sinh hoạt ở đây cũng không đắt đỏ như thành phố lớn. Nhưng mức tốt nhất vẫn là 15-20 triệu mới nên mua xe.

Tham khảo bài viết: Mua bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô mới gồm những loại nào?

Ở thành phố nhỏ hoặc quê, không mất phí đỗ xe

Với trường hợp này, chi phí nuôi xe như sau (ví dụ cho một chiếc xe Kia Forte):

chi phí nuôi xe
Chi phí vận hành xe tại các tỉnh và không tốn phí đỗ xe (tham khảo)

Mức tính này có thể sẽ vẫn cao hơn nhiều so với chi phí vận hành xe ô tô trung bình ở các thành phố nhỏ hoặc quê. Theo như các chuyên gia, trường hợp này thu nhập chỉ cần gấp khoảng 3 lần là có thể nghĩ tới việc mua xe, vì chi phí sinh hoạt ở đây không đắt đỏ như thành phố lớn. Như vậy, thu nhập từ khoảng trên 10 triệu là có thể sở hữu xe ô tô nếu sinh hoạt tiết kiệm.

Theo các chuyên gia thu nhập mỗi tháng khoảng trên 20 triệu là bạn có thể nghĩ tới mua xe ô tô, trong điều kiện không phải trả nợ hàng tháng. Nếu phải trả nợ hàng tháng, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng hơn để nguồn tiền trả nợ luôn sẵn sàng.

Tham khảo: Lần đầu tiên mua xe ô tô, nên mua xe cũ hay xe mới?

Đăng tin mua bán ô tô cũ, mua bán ô tô trả góp, tiếp cận được nhiều khách hàng, truy cập ngay choxe.net

Mời quý độc giả LIKE và FOLLOW trang facebook Chợ xe để cập nhật được những thông tin mới nhất

Rating: 5.0/5. From 7 votes.
Please wait...
One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.