Thủ tục tái tục hợp đồng bảo hiểm xe ô tô cần lưu ý điều gì?

Tư vấn về thủ tục tái tục hợp đồng bảo hiểm ô tô cho những khách hàng có nhu cầu tái sử dụng dịch vụ bảo hiểm của một số hãng bảo hiểm uy tín hiện nay.

hợp đồng bảo hiểm ô tô

Thủ tục tái tục hợp đồng bảo hiểm xe ô tô

1/ Kiểm tra các thời hạn ghi trên giấy chứng nhận hoặc hợp đồng bảo hiểm (lưu ý tái tục trong vòng 1 tháng trước khi hết hiệu lực là tốt nhất).

2/ Báo cho nhân viên tư vấn của trung tâm bảo hiểm thông tin hợp đồng: Số hợp đồng hoặc số giấy chứng nhận để nhân viên kiểm tra tỷ lệ bồi thường và chương trình năm trước quý khách hàng đang tham gia.

3/ Nhân viên tư vấn gửi cho quý khách báo giá và phương án phí. Phí năm tiếp theo cơ bản sẽ dựa vào các điều khoản hợp đồng năm trước, tăng hoặc giảm phí tùy thuộc vào tỷ lệ bồi thường (số lần và số tiền yêu cầu bồi thường trong năm trước). Lưu ý: Phần chênh lệch điều khoản ví dụ quý khách tăng quyền lợi thì phần chênh đó sẽ áp dụng thời gian chờ của phần chênh.

4/ Thống nhất các điều khoản và mức phí: Sau khi xem xét mức phí, các điều khoản tái tục năm tiếp theo quý khách vui lòng báo lại cho nhân viên tư vấn để cấp hợp đồng tái tục.

5/ Nhân viên giao bảo hiểm sẽ giao bảo hiểm và khách hàng đóng tiền, hoàn thiện các thủ tục liên quan.

6/ Sau khi hoàn thiện thủ tục, nếu đối với loại hình bảo hiểm sức khỏe nhân viên tư vấn sẽ hẹn thời gian giao thẻ bảo lãnh mới, các trường hợp như bảo hiểm xe, bảo hiểm tai nạn nhân viên ibaohiem sẽ giao các giấy tờ như giấy chứng nhận bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm,….

hợp đồng bảo hiểm ô tô

Một số lưu ý quan trọng:

1/ Quý khách hàng nên tái tục trước 1 tháng để tránh trường hợp trường hợp chậm chễ mà không tái tục được.

2/ Thời gian chờ sẽ được miễn, giảm theo quy định của từng loại bảo hiểm

3/ Đóng phí đẩy đủ và đúng hạn để được hưởng quyền lợi khi sự kiện bảo hiểm xảy ra

4/ Kiểm tra kỹ các điều khoản, mức phí khi nhận đơn tránh trường hợp khiếu nại sau này

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý độc giả.

Tham khảo thêm bài viết: Bảo hiểm khoản vay thế chấp ô tô: Ai được hưởng lợi?

(Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...
2 Comments