Tổng hợp lỗi vi phạm giao thông bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng

Có rất nhiều lỗi vi phạm giao thông cánh tài xế thường rất hay mắc phải và có những lỗi mức tiền phạt lên đến 3 triệu đồng. Cùng chúng thôi tham khảo bài viết sau đây để tránh bị phạt oan với những lỗi “ngớ ngẩn”.

Khi lái xe lưu thông trên đường, bên cạnh những kĩ năng lái, tài xế cũng cần am hiểu và nắm rõ về luật giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người xung quanh, đồng thời cũng hạn chế phải nộp những khoản phạt ngoài ý muốn.

vi phạm giao thông

Lỗi vi phạm giao thông bị phạt từ 2-3 triệu đồng

– Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililit máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/ 1 lít khí thở.

– Vượt trong các trường hợp cấm vượt; không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy ở làn đường bên trái.

– Ngoài ra, các trường hợp tránh xe đi ngược chiều không đúng nơi quy định, không nhường đường cho xe đi ngược chiều theo quy định tại nơi đường hẹp, đường dốc, nơi có chướng ngại vật cũng sẽ bị phạt từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

– Mức phạt trên cũng được áp dụng cho các trường hợp ô tô không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên khi làm nhiệm vụ, hoặc chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h.

Trên đây là những quy định về việc vi phạm luật giao thông đường bộ đối với xe ô tô đi kèm mức phạt từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng, hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả.

Tham khảo thêm bài viết: Rẽ phải khi gặp đèn đỏ sai luật giao thông? Nếu sai bị phạt bao nhiêu tiền?

(Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...