Trong trường hợp nào khi va chạm túi khí ô tô sẽ không bung?

Điều kiện để túi khí ô tô bung khi va chạm là cường độ va chạm phải vượt ngưỡng cho phép. Chính do đó, nhiều trường hợp khi va chạm nhưng túi khí vẫn không bung, gây hoang mang cho người sử dụng. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi khi nào túi khí sẽ không bung.

Túi khí ô tô sẽ bung trong trường hợp nào?

  • Khi xảy ra va chạm phía trước trong phạm vi giới hạn của hai mũi tên màu đỏ trên hình vẽ ở mức lực đâm đủ mạnh. Nếu lực đâm nhẹ, dây đai an toàn vẫn bảo vệ tốt người sử dụng, túi khí sẽ “nằm im”.

túi khí ô tô

  • Đâm trực diện vào tường cố định, dù vận tốc chỉ khoảng 25 km/h, túi khí sẽ nhanh chóng bung ra. Trong trường hợp này, người ngồi trên xe lao về phía trước theo quán tính. Dây an toàn giữ chặt thân người, túi khí bung để cơ thể người ngồi không lao về phía kính lái.
  • Theo những người có kinh nghiệm lái xe ô tô, túi khí có thể bung nếu bị va chạm mạnh ở bên trái hoặc bên phải với điều kiện góc va chạm nằm trong khoảng 30 độ. Tuy nhiên, lực va chạm tương đối nhẹ thì túi khí sẽ không bung bởi dây đai an toàn vẫn đủ sức giữ thân người ngồi bên trong.

Túi khí bung phải dựa vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là sự thay đổi gia tốc. Chính vì vậy, nhiều vụ va chạm không trực diện nhưng túi khí vẫn bung. Chẳng hạn như khi bánh xe lọt vào hố sâu hoặc va đập mạnh với các chướng ngại vật trên đường như vỉa hè cao, gờ cao giảm tốc. Khi đó gia tốc xe đột ngột thay đổi.

Khi nào túi khí ô tô sẽ không bung?

Có rất nhiều trường hợp khi xe va chạm nhưng túi khí không bung, dưới đây là một số ví dụ cụ thể.

  • Xe bị đâm từ phía sau, lật vòng hoặc rúc gầm xe tải… là những tình huống hiếm khi kích hoạt được túi khí bung ra.

túi khí ô tô

  • Khi xe bị lật và lộn vài vòng, dây đai an toàn và khung xe phát huy tác dụng rõ nhất trong việc bảo vệ người ngồi bên trong. Lúc này túi khí bung hay không bung cũng vô ích.
  • Trong trường hợp xe chui gầm xe ở phía trước với tốc độ thấp, chắc chắn thân xe sẽ bị móp và túi khí không bung.
  • Khi xe bị đâm ở phần đuôi, quán tính không làm thân người ngồi bên trong lao về phía trước do đó túi khí không có cơ hội kích hoạt.

Tại sao một số vụ va chạm khiến đầu xe hỏng nặng nhưng túi khí vẫn không bung?

Theo thông tin từ hãng xe Honda, những bộ phận ở thân xe có thể hấp thụ lực va chạm nên nhiều trường hợp xe hư hỏng nặng túi khí vẫn không bung. Dù mức độ hư hỏng nặng tới đâu nhưng nếu túi khí không cần thiết bung hoặc không phát huy tác dụng thì túi khí vẫn không kích hoạt.

túi khí ô tô

Túi khí là thiết bị bảo vệ an toàn nhưng cũng có thể trở thành vũ khí sát thương do nó có tốc độ bung nhanh (300 km/h) và lực nổ rất mạnh. Vì thế để túi khí phát huy tối đa lợi ích, người sử dụng cần thắt dây an toàn mỗi khi ngồi trên xe. Hành khách ngồi ghế trước nên đẩy ghế cách xa bảng táp lô.

Chú ý, không nên để vật nặng, vật nhọn ở khoảng không gian giữa người và túi khí. Chẳng hạn vừa lái xe, vừa ngậm tẩu thuốc, kẹo mút… Tài xế cần nhớ không gắn thêm bất cứ thứ gì lên nắp túi khí (nơi có dòng chữ SRS Airbag).

Tham khảo thông tin cụ thể về túi khí ô tô tại ĐÂY

Bài viết có tham khảo thông tin trên website VnExpresst

No votes yet.
Please wait...
One Comment