Tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Bạn đang chông chênh với nhiều sự lựa chọn trong công việc? Hay bạn đang muốn tăng thêm thu nhập trong cuộc sống? Hãy cùng tham khảo bài tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe hơi sau đây. Biết đâu nó sẽ giúp bạn đổi đời đấy!

Chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp không hề khó!

Không phải có tiền là bạn có thể đầu tư hoặc mở một trung tâm, nguồn vốn là một yếu tố quan trọng nhưng nó không đủ để việc kinh doanh của bạn thành công. Có rất nhiều người trước khi mở trung tâm chăm sóc xe thường có những câu hỏi như: mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu tiền là đủ, mở tiệm rửa xe 20 triệu có đủ không, mở trung tâm chăm sóc xe cần số vốn bao nhiêu,…Sau đó tìm kiếm những câu trả lời trên mạng rằng 20 triệu, 30 triệu, 100 triệu,…Thật khó để xác định nguồn vốn bao nhiêu là đủ. Để có thể mở một tiệm trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp và hiệu quả, bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố sau đây:

Chuẩn bị nguồn vốn để mở trung tâm chăm sóc xe hơi

Nguồn vốn kinh doanh phụ thuộc vào quy mô nhỏ, vừa hay lớn, cơ sở vật chất ra sao, trang thiết bị thế nào, nhân công nhân lực,…Từ đó mới hoạch định được số vốn cần chuẩn bị mà không cần phải phân vân trước ý kiến của nhiều người. Các phi phí cơ bản dể mở trung tâm chăm sóc xe hơi bao gồm:

 • Nguồn chi phí thuê mặt bằng
 • Phí làm hạ tầng nhà xưởng
 • Chi phí mua trang thiết bị rửa xe
 • Nhân công trả cho thợ trong thời gian đầu khi chưa có nhiều doanh thu
 • Chi phí nhập hàng định kỳ

Xác định vốn đầu tư vào trung tâm chăm sóc xe ô tô

Chuẩn bị mặt bằng mở trung tâm chăm sóc xe

Mặt bằng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, nó cũng góp phần đến sự thành bại của một cơ sở hay dịch vụ nào đó. Thường thì một vị trí đẹp, dễ tìm, ai cũng biết, gần khu đông dân cư, có nhiều xe cộ qua lại, rộng rãi, có chỗ đậu xe thoải mái, có khu vực uống cà phê hay đọc báo,…sẽ giúp quá trình kinh doanh thuận lợi hơn, khách hàng sẽ thích hơn, họ sẽ cảm thấy mình được phục vụ một cách chuyên nghiệp, họ cảm thấy họ là “Thượng đế”.

Điều quan trọng khi thiết kế bên trong là bạn phải chọn vị trí đẹp để dựng nhà xưởng trạm rửa xe sao cho thuận tiện và hỗ trợ nhất cho người thợ.

Thiết kế bên trong mặt bằng rửa xe cũng là điều quan trọng, hợp lý và ấn tượng để khách hàng thấy sự chuyên nghiệp. Hơn nữa điều này còn giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình làm việc, rửa xe hay chăm sóc xe.

Thiết kế trung tâm chăm sóc xe ô tô dạng studio

Tìm nguồn cung cho thiết bị chăm sóc xe hơi

Để chọn một đơn vị cung cấp, tư vấn, lắp đặt trung tâm chăm sóc xe hơi, tiệm rửa xe, bạn cần phải quan tâm đến các yếu tố sau:

 • Chọn đơn vị có thâm niên có kinh nghiệm mở dịch vụ rửa xe.
 • Có uy tín và được nhiều người tin tưởng trên thị trường.
 • Từng có trải nghiệm làm và kinh doanh rửa xe ô tô.
 • Đã từng tư vấn mở nhiều trạm rửa xe lớn nhỏ thành công.
 • Am hiểu về các thiết bị mình cung cấp.
 • Có tâm trong nghề khi đi tư vấn và cung cấp thiết bị.

Hãy tìm một nguồn cung thiết bị chăm sóc xe ô tô uy tín và chất lượng

Đầu tư cho nguồn nhân lực chăm sóc xe ô tô

Thái độ làm việc của nhân viên trong trung tâm chăm sóc ô tô sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và sự trung thành của khách hàng. Khách hàng có quay lại cửa hàng của bạn lần nữa hay không thì nhân viên là một trong những nhân tố ảnh hưởng quan trọng. Kinh doanh trong lĩnh vực gì cũng vậy, muốn thành công không thế thiếu sự đam mê và nghiêm túc trong công việc. Chính do đó, nguồn lực cần phải có đam mê, nếu mình có đam mê về nó, lao động tìm tòi về nó thì trước sau gì mình cũng sẽ hiểu rõ về lĩnh vực mình đang làm. Vì vậy mà phải tạo được sự thích thú trong công việc, lao động nghiêm túc, “khi bạn theo đuổi đam mê thì thành công cũng sẽ theo đuổi bạn”.

Lời khuyên để mở trung tâm chăm sóc ô tô có lợi nhuận

 • Trung tâm chăm sóc ô tô của bạn phải đảm bảo được các yếu tố sau:
 • Dịch vụ phải tốt là cái đầu tiên cần làm sau đó muốn kinh doanh cái gì thì kinh doanh.
 • Quảng bá rộng rãi cho nhiều người biết đến cơ sở của mình bằng nhiều cách khác nhau.
 • Kinh doanh thêm các dịch vụ khác đi kèm.
 • Kiểm tra đánh giá nhân viên của mình thường xuyên để nâng cao chất lượng và năng lực phục vụ
 • Hạn chế những chi phí không cần thiết.

Trên đó là những lời khuyên những kinh nghiệm và là những lời tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp được sử dụng từ những trung tâm đang thịnh hành và nhận được nhiều sự lựa chọn của khách hàng, hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả.

My Ly (Tổng hợp)

Tham khảo thêm bài viết:

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô cho người mới tập kinh doanh

Mua máy bơm áp lực rửa xe loại nào là tốt?

Cách vệ sinh khoang máy ô tô giúp bảo vệ xe

Rating: 5.0/5. From 3 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.