Túi khí bên hông sắp được phát triển trên xe Hyundai và Kia

Túi khí trong ô tô có vai trò hết sức quan trọng trong việc hạn chế những rủi ro về người khi nếu bạn không may xảy ra tai nạn. Và sắp tới đây, Hyundai và Kia sẽ trang bị thêm túi khí ở bên hông xe để tăng thêm độ an toàn cho người ngồi trên xe.

 

Túi khí bên hông xe hoạt động như thế nào?

Cụ thể, khi có 2 người ngồi trước, túi khí hông trung tâm sẽ nổ ở khu vực giữa 2 ghế với trọng tâm bảo vệ là đầu họ, tránh tình trạng 2 người va vào nhau. Nếu cảm ứng trên xe không cảm nhận được có người ngồi ở ghế hành khách trước, túi khí này sẽ nổ sang bên hông để giảm thiểu lực va chạm trực tiếp tới từ khu vực này.

Theo Hyundai, trang bị này của họ thuộc diện nhẹ nhất thế giới nhờ công nghệ chế tạo tân tiến, chất liệu chế tạo trọng lượng nhẹ và cắt giảm các khu vực không cần thiết. So với các dòng sản phẩm tương tự khác chẳng hạn như của GM, túi khí này nhỏ đồng thời nhẹ hơn 500 gram trong khi độ bền không thua kém.

Với sự xuất hiện của túi khí mới, Hyundai kỳ vọng sẽ giảm số ca thương tích gây ra bởi người ngồi hàng ghế trước va vào nhau đi 80% so với hiện tại đồng thời hạn chế đầu người dùng va đập vào các khu vực khác trong nội thất gây thương tích. Tình huống này thoạt nghe có vẻ hiếm nhưng thực chất rất dễ gặp phải, lên tới 45% trong tổng số các vụ tai nạn giao thông theo thông số của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (EAMA).

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý độc giả.

Tham khảo thêm bài viết: Tổng hợp kinh nghiệm lựa chọn mua và thay thế phụ tùng xe ô tô

Nguồn tin: Autopro.com

No votes yet.
Please wait...
One Comment