Vai trò của cảm biến áp suất lốp bạn nên biết

Hiện nay, các dòng xe mới nhất hầu hết đều được trang bị hệ thống cảm biến áp suất lốp xe để đảm bảo cả bốn bánh xe đều được bơm đầy hơi một cách ổn định và đúng cách nhất. Đây chính là giải pháp hiệu quả trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho tính mạng của bản thân và những người xung quanh, kéo dài tuổi thọ cho lốp xe. 
Trên thế giới hầu hết mọi người đều ý thức được tầm quan trọng của máy cảm biến áp suất lốp ô tô. Tuy nhiên, ở Việt Nam thiết bị này còn khá mới mẻ và là khái niệm xa lạ với nhiều người dùng.

Vậy vai trò của cảm biến áp suất lốp là gì?

An toàn hơn khi di chuyển

Lốp xe nếu căng quá sẽ gây nên hiện tượng nổ lốp, non quá sẽ làm bài mòn lốp xe, giảm tuổi thọ của lốp, đặc biệt khi đi vào những khu vực địa hình đồi núi, nhiều đá mạt cũng rất dễ bị nổ, khi lốp không thể chịu được áp lực lớn.
Nếu nổ lốp ở trên đoạn đường vắng sẽ khó khăn trong việc thay thế. Không may bị nổ ở khu vực đô thị, xe sẽ dừng lại đột ngột, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện xung quanh, nguy hiểm hơn là xe sau không phanh kịp thời rất dễ gây nên tai nạn.
Máy cảm biến áp suất lốp ô tô có nhiệm vụ báo cho lái xe biết về tình hình áp suất của lốp xe, nếu căng quá hay non quá.

Tăng giá trị của xe 

Sở hữu máy cảm biến áp suất lốp ô tô giúp nâng cao giá trị của xe, là món hàng đầu tư có lãi. Thiết bị có tác dụng kéo dài tuổi thọ và đảm bảo chất lượng của lốp xe ô tô, an toàn trên mọi chặng đường.
Thiết kế sang trọng, hiện đại thổi vào không gian nội thất xe hơi thở của thời đại và thể hiện sự đẳng cấp cho người dùng. Máy cảm biến áp suất lốp ô tô thông minh, dễ sử dụng, giá thành hợp lý, xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho mỗi chủ xe.
Lái xe có thể dễ dàng quan sát hệ thống giám sát áp suất lốp thông qua màn hình hiển thị. Bạn không cần phải quỳ gối xuống gầm xe để kiểm tra từng bánh xe, chỉ cần ngồi trong xe cũng có thể biết được tình trạng của lốp xe.
Nguồn tin: Nhacoxe.com
Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.