Những sai lầm của cánh tài xế khi sử dụng xe số tự động

Tổng hợp những sai lầm mà cánh tài xế thường hay mắc phải khi sử dụng xe số tự động tham gia giao thông trên đường và những cách khắc phục.

Trước tiên cùng tìm hiểu xe số tự động là gì

Xe số tự động là loại xe ô tô mà việc tăng giảm số sẽ do hệ thống trên xe thực hiện tự động, phù hợp với tốc độ và sức tải thực tế của xe. Hộp số của xe số tự động được chia làm 2 loại:

  • Hộp số tự động vô cấp CVT (Continuously Variable Transmission): truyền động bằng dây đai, với 2 puly của bộ truyền động có thể thay đổi được đường kính cho phép bộ truyền động này có thể tạo ra vô số tỷ số truyền 1 cách liên tục chứ không tách biệt riêng rẽ các số. Có bác Vietvoiz trên diễn đàn Otofun dịch khá sáng tạo: CVT = Chuyển số Vô cấp Tự động, tôi thấy cũng khá thú vị.
  • Hộp số tự động có cấp số: sử dụng các cặp bánh răng để truyền động, thường có 5 – 7 cấp số tùy dòng xe và hãng xe. Hộp số thường có các chế độ là P-R-N-D. Trong đó, P là Parking: đỗ xe, R là Reverse: số lùi, N là Neutral: số 0, D là Drive: số tiến. Đa số xe còn kèm theo chế độ bán tự động +/-, và các số L2-L1… Xem chi tiết Ý nghĩa các chữ cái trên cần số.

Những sai lầm khi sử dụng xe số tự động

Sử dụng số D khi dừng xe và Sử dụng số N khi thả dốc

+ Phanh chân: Ở vị trí D xe vẫn có xu hướng chuyển động về phía trước, đạp phanh trong thời gian dài làm cho nhiệt độ của dầu ở hộp số tăng lên, dầu bôi trơn sẽ bị biến chất. Cùng với việc trạng thái hoạt động không tải duy trì ở múc độ cao dẫn đến việc tiêu tốn nhiên liệu. Nếu chỉ dừng trong thời gian ngắn thì có thể chấp nhận được, thời gian dài nên chuyển sang số N hoặc P và giữ chân phanh.

xe số tự động

+ Khi xe xuống dốc nhiều người vẫn có thói quen để xe chuyển động theo quán tính, để số N vì muốn tiết kiệm nhiên liệu. Do khi đổ dốc hoặc đang ở tốc độ cao, vòng quay trục thứ cấp của hộp số là rất lớn, tuy nhiên làm như vậy sẽ rất dễ khiến cho hộp số bị hỏng. Vận hành ở chế độ không tải thì bơm dầu của hộp số tự động sẽ cung cấp không đủ.

Tham khảo thêm bài viết: Xe bị nổ lốp giữa đường? Cách xử lý nhanh và an toàn nhất

Thói quen dùng cả 2 chân khi vận hành xe

Những người thường xuyên điều khiển xe ô tô chắc chắn biết nguyên tắc khi sử dụng hộp số: “Không sử dụng chân trái, chân phải điều khiển cả bàn đạp phanh và bàn đạp ga”. Lái xe số tự động, chân phải sẽ thực hiện cả hai thao tác đạp phanh lẫn ga.

Nhiều người khi sử dụng xe ô tô, ví trí thiết kế chân phanh và chân ga thẳng với hướng chân phải đưa ra, chính do đó, chỉ nên sử dụng 1 chân khi điều khiển phanh và ga. Khi cố tình sử dụng cả 2 chân để tránh tình trạng “thừa 1 chân” sẽ tạo nên một tư thế ngồi tréo ngheo, điều này làm cho tài xế sẽ không kịp xử lí những tình huống gấp cần phản xạ nhanh.

xe số tự động

Do tích hợp các thao tác vào cùng một chân, nên đa phần những sai lầm khi sử dụng xe số tự động đều thuộc về hành vi sử dụng chân, mà ở đây là trường hợp không thực hiện đúng nguyên tắc “không ga thì phanh”, lười hoặc quên chuyển sang chân phanh mà vẫn chờ để trên bàn đạp ga.

Không rà hờ phanh khi hãm ga

Một nguyên tắc góp phần đảm bảo an toàn khi lái ô tô số tự động chính là “không ga thì phanh”. Theo đó, khi xe đang di chuyển nếu không cần thêm ga để tăng tốc tài xế nên để hờ mũi chân phải lên bàn đạp phanh. Tuy nhiên, trong thực tế nhiều tài xế, đặc biệt là các lái mới còn thiếu kinh nghiệm thường lơ đãng hoặc không thực hiện đúng nguyên tắc này, gây nguy hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông.

xe số tự động

Nên để hờ chân phải trên bàn đạp phanh

Đúng ra nếu không đạp ga, người lái phải chuyển ngay mũi chân sang phía bàn đạp phanh. Nếu cứ để chờ ở chân ga, khi gặp tình huống nguy hiểm, theo phản xạ tài xế sẽ đạp chân ngay, nhưng xe không dừng lại mà còn bất ngờ lao về phía trước. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ “xe điên” hiện nay.

Trong một số tình huống bất ngờ muốn hãm tốc, nếu tài xế vẫn để hờ chân phải ở bàn đạp ga, quá trình phản ứng sẽ chậm hơn khi phải chuyển sang bàn đạp phanh. Bên cạnh đó, một số lái xe theo phản xạ rất dễ đạp nhầm ga khiến xe bất ngờ lao lên phía trước.

Những lưu ý khi sử dụng xe số tự động

– Khi chuyển cần số từ vị trí này sang vị trí khác, nhớ phải đạp phanh.

– Không nên chuyển cần số sang vị trí N khi xe đang di chuyển.

– Luôn sử dụng chân phải để đạp phanh, KHÔNG sử dụng chân trái vì có thể làm giảm phản xạ trong trường hợp khẩn cấp.

– Không đạp chân ga và chân phanh cùng lúc vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả phanh và gây mòn má phanh. Cũng không nên đạp phanh và ga khi xe đang dừng vì có thế gây hư hỏng hộp số.

– Để tránh tăng tốc độ đột ngột, không đạp chân ga khi chuyển cần số từ P sang N.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý độc giả!

Tham khảo thêm bài viết: Chia sẻ những lỗi mắc phải khi mới biết lái

My Ly (Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 4 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.