Xe VinFast Fadil có gì để cạnh tranh với Hyundai i10, Kia Monring, Toyota Wigo

Xe ô tô VinFast là đề tài nóng hổi trong thời gian gần đây. Đặc biệt, VinFast Fadil là mẫu xe có mức giá thấp nhất trong các dòng xe của VinFast. Vậy xe VinFast Fadil có gì để đối đầu với các đối thủ nặng kí trong phân khúc hạng A như Kia Morning, Hyundai Grand i10 hay Toyota Wigo?

Xe VinFast Fadil

Sau khi tung bảng giá xe ô tô VinFast vào ngày 20-11 vừa qua, đặc biệt với mức giá xe VinFast Fadil chỉ với 336 triệu đồng (đã bao gồm ưu đãi), xe VinFast nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bên cạnh Fadil, VinFast còn mang đến dòng xe SUV đó là xe vinfast lux a 2.0 và xe sedan vinfast lux sa 2.0. Với nhiều dòng xe hatchback đang hiện đang cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường như Morning, Hyundai i10, Toyota Wigo, vậy xe VinFast Fadil có gì để thu hút khách hàng trên thị trường ô tô Việt?

So sánh VinFast với Hyundai i10, Kia Morning, Toyota Wigo

Có thể nói VinFast Fadil sẽ là mẫu xe duy nhất trong phân khúc xe hạng A có được đầy đủ các tính năng an toàn vốn chỉ thấy trên những dòng xe cao hơn xuất hiện gần đây như hệ thống cân bằng điện tử (ESC), chức năng chống trượt (TCS), chống lật (ROM), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA) và 2 túi khí ngay trên phiên bản tiêu chuẩn.

Xe VinFast Fadil

Trong khi, phiên bản cao cấp sẽ có tới 6 túi khí an toàn, cảm biến sau và camera lùi. Mặc dù được trang bị khá nhiều tính năng an toàn cao cấp song VinFast chưa cho biết mẫu xe Fadil đạt những tiêu chuẩn an toàn nào. Có lẽ sẽ phải đợi chờ VinFast cho ra đời những chiếc xe đầu tiên vào cuối năm 2019 rồi mới có thể đưa tới các trung tâm kiểm tra an toàn như EURO NCAP hay ASEAN NCAP để đánh giá.

Tham khảo bảng so sánh VinFast Fadil với Kia Morning, Hyundai i10, Toyota Wigo

Xe VinFast Fadil

Bảng giá xe VinFast

giá xe VinFast

Tham khảo bảng giá xe VinFast đã bao gồm ưu đãi

Hiện tại, VinFast Fadil có 6 màu sắc ngoại thất để khách hàng lựa chọn. Giá bán 370 triệu đồng chỉ áp dụng cho những khách hàng đặt trong thời gian ưu đãi đợt đầu sau đó sẽ quay trở lại mức giá 465 triệu đồng (đã bao gồm VAT) cho bản tiêu chuẩn và cao hơn nữa cho bản cao cấp. Nếu VinFast bán với mức giá này, người dùng hoàn toàn có thể hướng tới một mẫu xe hạng B như Mitsubishi Mirage hay Hyundai Accent.

Ngoài VinFast Fadil, tại buổi lễ ra mắt xe VinFast đã có chính thức mức giá xe cho từng dòng. Theo đó, giá xe hơi Vinfast Sedan Lux A2.0 được công bố là 800 triệu đồng, giá xe vinfast lux sa2.0 1 tỷ 136 triệu đồng, giá xe Vinfast Fadil là 336 triệu đồng. Đây là giá đã giảm trong đợt mở bán đầu tiên và chưa tính mức thuế VAT.

Xem thêm: Giá xe Vinfast khởi điểm 336 triệu đồng làm xôn xao khách hàng Việt

My Ly (Tổng hợp)

Rating: 5.0/5. From 7 votes.
Please wait...

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.