Logo Mercedes Ý nghĩa và bí mật về ngôi sao ba cánh

Mercedes là hãng xe sang luôn được nhiều người ưa chuộng với vẻ ngoài cực sang trọng. Mercedes được nhắc nhiều với tên gọi thương hiệu ngôi sao 3 cánh. Vậy bạn đã tìm hiểu về ý nghĩa logo ngôi sao 3 cánh của Mercedes cũng như câu chuyện ẩn phía sau logo đó? 

Logo Mercedes và ý nghĩa 

Trong hơn một thế kỷ ngôi sao ba cánh của Mercedes được bao vây bởi 1 quỹ đạo tròn đem lại độ tin cậy, hiệu suất hạng nhất và kỹ thuật mang tính đột phá. Ba điểm của ngôi sao đứng cho sự thống trị của Mercedes trên đất, không khí và nước biển, trong tất cả ba môi trường. Mẫu thiết kế logo này đã được đăng ký thương hiệu và trở thành biểu tượng cho xe ô tô Mrecedes. Các biểu tượng được đưa vào một vòng tròn với ngôi sao nhỏ 3 cánh gắn trên mui “Mercedes” vào năm 1916.

Logo Mercedes

Logo Mercedes tượng trưng cho ước mơ cháy bỏng đưa sản phẩm thống trị khắp mọi nơi

Màu sắc liên quan nhất với biểu tượng Mercedes-Benz là bạc và đen. Cả hai đều có ưu thế vượt trội và thanh lịch, cũng như sức mạnh và sự hoàn hảo. Tuy nhiên, hai màu sắc cũng có ý nghĩa riêng của nó. Bạc thường mô tả sự sáng tạo, tinh tế, thanh lịch, và công nghệ cao, trong khi màu đen có xu hướng trở nên sang trọng, tinh khiết, toàn vẹn. Và đây là những đặc điểm chính xác mà nhà sản xuất muốn được biết đến.

Mỗi một logo của các thương hiệu đều có một câu chuyện và ý nghĩa, đối với logo ngôi sao 3 cánh của Mercedes thì nó tượng trưng cho ước mơ cháy bỏng đưa sản phẩm thống trị khắp mọi nơi từ không gian, mặt đất và dưới biển. Nó tượng trưng cho sự khát khao vươn lên và ước mơ chinh phục và dám thử thách của Mercedes.

Xem thêm: Mercedes Maybach s600 chiếc xe không dành cho người lái

Xem thêm: Thảo luận cùng hội xe Mercedes 

Câu chuyện về Logo Mercedes

Mercedes là tên một cô gái

Trước đó không lâu, một thương gia người Áo thành đạt tên Emil Jellinek đến thăm cơ sở sản xuất Daimler – Motoren – Gesellschaft và bày tỏ thái độ thán phục bằng cách mua 23 chiếc xe để phục vụ cho giải đua “Tour de Nice”.

Tất cả số xe này đều mang tên cô con gái cưng nhà Jellinek là Mercedes, và đã giành chiến thắng. Emil Jellinek tiếp tục mua thêm 36 chiếc xe nữa với điều kiện được thành lập các đại lý bán hàng tại một số nước, đồng thời Daimler cũng chấp nhận cho Emil Jellinek lấy tên Mercedes đặt cho 36 chiếc xe như một món quà nhân dịp sinh nhật lần thứ 10.

Logo Mercedes

Emil Jellinek và cô con gái mang tên Mercedes

Theo tiếng Tây Ban Nha, Mercedes có nghĩa là vẻ yêu kiều, duyên dáng và không hiểu do tài kinh doanh của Emil Jellinek hay do cái tên Mercedes gợi cho người mua hàng nhiều điều may mắn, chỉ trong một thời gian ngắn, 36 chiếc xe đã được bán sạch. Rất nhạy bén, Daimler Motoren phát hiện tính thương mại trong cái tên đó và đề nghị Emil Jellinek cho phép đặt tên Mercedes cho tất cả các sản phẩm.

Đăng tin mua bán xe tại group facebook Choxe.net

Quá trình hướng tới “ngôi sao 3 cánh”

Năm 1916, logo của Daimler – Motoren – Gesellschaft được thiết kế lại, bổ sung thêm 4 ngôi sao nhỏ và dòng chữ Mercedes, tất cả đặt trong một hình tròn và 4 ngôi sao nhỏ nằm trên 4 tiếp tuyến của một hình tròn khác. Năm 1923, logo này chính thức được đăng ký bản quyền thương mại. Tuy nhiên, tài liệu về ý nghĩa của logo, về việc đặt 4 ngôi sao nhỏ chia đều thành các góc 40 độ gần như không còn. Trên thực tế, logo này chỉ tồn tại được 3 năm, trước khi Daimler – Motoren – Gesellschaft và Benz&Cie sáp nhập.

Logo Mercedes

Gottliec Daimler: “Một ngày nào đó, ngôi sao sẽ tỏa sáng”

Để có thể vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng những năm 20 của thế kỷ trước, Daimler – Motoren – Gesellschaft và Benz&Cie sáp nhập thành công ty Daimler – Benz AG (AG viết tắt của Aktiengesellschaft – công ty cổ phần) chuyên sản xuất ôtô.

Năm 1926, Daimler – Benz AG đăng ký bản quyền thương mại và sau khi đổi tên công ty thành Mercedes – Benz, họ vẫn dùng logo này cho đến tận những năm 1990.

Logo Mercedes

Quá trình thay đổi logo Mercedes-Benz

Logo Mercedes Benz hiện tại

Năm 1996 Mercedes đã cho thiết kế lại logo và làm cho nó đơn giản hơn, bỏ qua các họa tiết và tên công ty trên logo. Trải qua 100 năm ngôi sao 3 cánh đã tượng trưng cho ý chí và sự khát khao chinh phục, dám thử thách và đương đầu. Là biểu tượng in đậm và tâm trí người dùng bởi sự đơn giản tinh tế. Được nhiều người ưa thích, còn các bạn thì sao?

Tham khảo thêm các bài viết: Giới thiệu salon Mercedes Benz Haxaco Điện Biên Phủ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

3 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.